Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Blogdainghia". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Blogdainghia). Tìm kiếm ngay
84 lượt xem

Cây quất có lộc sẽ hội tụ đủ tứ quý này, mua đúng sang năm được nhiều may mắn – Cây cảnh

Cây quất hay tắc là loại cây thường được mua nhằm trang trí ngày Tết tượng trưng đến sự sung túc, ấm no. Tuy rằng thị hiếu mua quất cảnh ngày một tăng nhưng thực tế, không phải ai cũng nắm được cách mua quất Tết. Điều đó đã khiến không ít người mua nhầm cây quất không được như ý muốn.

Cây quất có lộc sẽ hội tụ đủ amp;#34;tứ quýamp;#34; này, chọn đúng sang năm được nhiều may mắn - 1

Những cây quất có lộc sẽ có 4 điểm sau: 

Về cơ bản thì một cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải hội tụ đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp, quả đẹp và đủ xanh, lá lộc non canh mơn mởn và cuối cùng cũng là đặc trưng phải có chút nụ hoa.

Đủ 4 yếu tố trên thì cây quất đó mới được gọi là đẹp. Tốt nhất là bạn nên mua mua quất trên vườn quất nhằm được thoải mái lựa mua và giá cả cũng hợp lý hơn. Có năm quất rẻ, cũng có năm rất đắt, nhằm đề phòng bạn nên đến mua trên vườn quất nhằm có giá tốt nhất.

Lưu ý: Nên mua cây có độ sai quả vừa phải, vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ và nếu như trên cây có độ một ít quả xanh, quả ương nữa thì thiệt tuyệt, bởi nó tựa như các thế hệ trong một gia đình đề huề, hạnh phúc.

Cây quất có lộc sẽ hội tụ đủ amp;#34;tứ quýamp;#34; này, chọn đúng sang năm được nhiều may mắn - 2

Cách mua dáng và thế cây quất cảnh

Thế được hiểu là thẩm mỹ và nghệ thuật biểu đạt sự ẫn dụ, thể hiện tinh thần, tư tưởng theo truyền thống văn hóa mà người trồng quất muốn mang đến trong chính sản phẩm của mình.

Thế long phượng vần vũ: Rồng và phượng được xem là biểu tượng cao quý trong bộ Tứ Linh. Rồng là biểu tượng đến  người cha, người chồng, quân tử. Phượng là biểu tượng của người vợ, người mẹ, người phụ nữ. Sự kết hợp này mang đến biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi, may mắn thịnh vượng trong công danh và sự nghiệp.

Thế Cá chép hóa rồng: Thể hiện đến sự thăng quan tiến chức, đỗ đạt trong thi cử học hành. Đồng thời mang đến may mắn, sung túc tốt đẹp đến gia chủ.

Thế Phượng múa đón xuân sẽ có cành thứ nhất uốn ra phía sau làm đuôi chim, hai cành tả hữu uốn thành cánh chim đang múa. Đây là biểu tượng của tình yêu, sự tươi mới, thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Cây quất có lộc sẽ hội tụ đủ amp;#34;tứ quýamp;#34; này, chọn đúng sang năm được nhiều may mắn - 3

Thế Tam Đa hay còn gọi là tam tài, tam giáo hay thiên, địa, nhân. Thế này biểu tượng đến sự vĩnh cửu, sung túc, hạnh phúc, giàu sang và sống lâu.

Thế Ngũ Phúc có ý nghĩa là có phúc, tốt lành may mắn, có lộc giàu có, nhiều tài sản và sống thọ.

Cách mua quả quất chuẩn

Lá quất phải to, xanh và thưa, quả to tròn không sai lắm mới là quất đẹp. Nếu quất lá vàng nhỏ, quả bé thì vừa xấu, vừa có biểu hiện của hiện tượng thối rễ. Cây quất này mua về nhà sẽ không đẹp và sau Tết nó sẽ héo dần, kể cả khi trồng lại và chăm sóc thì cây quất cũng khó sống được.

Theo kinh nghiệm của những người chơi quất, phải mua những cây còn “tơ”. Nghĩa là, trên thân chưa có các vết đồng tâm loang lổ, bởi nó thể hiện cây còn non chưa già và không có các tản địa y bám vào cây. ngoài đó, lá cây phải to, xanh đậm và bóng mượt.

Cây quất có lộc sẽ hội tụ đủ amp;#34;tứ quýamp;#34; này, chọn đúng sang năm được nhiều may mắn - 4

Tán cây tròn đều và chùm quả sai trĩu nặng khoe đều về các phía. Bạn cũng phải nhằm ý các quả trên cây, bởi những quả mới chín còn nguyên các mảng xanh và có thể trưng bày lâu trong những ngày tết. Đẹp và chơi bền hơn nữa là những cây có nhiều lộc non, tươi, trên đó còn có đủ búp, quả non, hoa và nụ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-quat-co-loc-se-hoi-tu-du-tu-quy-nay-chon-dung-…

2 loại hoa trồng ở phòng khách nở hơn 200 ngày trong năm, không cần chăm tưới nước

Việc mua đến mình được những chậu hoa đẹp và có thể sinh trưởng, phát triển tốt trong nhà không hề đơn giản

Nhà – Vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn : eva.vn

BLOGDAINGHIA CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn BLOGDAINGHIA chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *