Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Blogdainghia". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Blogdainghia). Tìm kiếm ngay
248 lượt xem

Đêm nay 80 xe bồn Petrolimex chở xăng dầu tăng cường đến các cây xăng trên TP.HCM. New

Đêm nay 80 xe bồn Petrolimex chở xăng dầu tăng cường cho các cây xăng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Một cây xăng của Petrolimex Thành Phố Hồ Chính Minh đông đúc người dân đổ xăng vào đêm 9-10 khi các cây xăng khác đóng cửa – Ảnh: NGỌC HIỂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối muộn 9-10, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM – đến biết tình hình cung ứng xăng dầu của TP đang gặp những khó khăn nhất định.

Theo ông Phương, nguồn cung có tình trạng thiếu hụt cục bộ do việc nhập khẩu của một số đơn vị bị gián đoạn, việc vận chuyển vừa qua cũng bị ảnh hưởng do tình hình bão lụt sống miền Trung.

Do đó, một số cửa hàng bán lẻ đã tạm ngưng hoạt động hoặc kinh doanh gián đoạn do nguồn hàng cung ứng không đáp ứng kịp, vượt trội là vào giờ cao điểm do xe bồn vận chuyển xăng dầu không được lưu thông trong giờ cao điểm.

“Các cửa hàng này chủ yếu thuộc doanh nghiệp tư nhân kinh doanh nhỏ lẻ, không theo chuỗi và nguồn lực có giới hạn nên khó cân đối, bù đắp chi phí”, ông Phương nói.

Trả lời câu hỏi về việc giải pháp nhằm đáp ứng nguồn cung xăng dầu đến TP, vượt trội là ngày đầu tuần (10-10) , ông Phương đến hay Sở Công Thương đã đề xuất các đơn vị có chuỗi cung ứng lớn tăng cường nhập hàng nhằm cung ứng xăng dầu đến doanh nghiệp bán lẻ.

Riêng đêm nay, Petrolimex Thành Phố Hồ Chính Minh sẽ huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập đến tất cả hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình nhằm tăng cường nguồn cung bù đắp đến các cửa hàng lân cận đóng cửa hoặc bị gián đoạn nguồn cung cục bộ.

“Sở Công Thương đã có kiến nghị và được UBND TP.HCM chấp thuận, đến phép phối hợp Cảnh sát giao thông và Sở Giao thông vận tải, sẽ tạo ra điều kiện phân luồng đến các xe bồn chở xăng dầu có thể thuận lợi tiếp cận các cửa hàng, cấp xăng dầu trong giờ cao điểm”, ông Phương đến hay.

ngoài đó, ông Phương cũng khẳng định với khoảng 500 cửa hàng bán lẻ vẫn đang duy trì hoạt động và cung ứng đầy đủ xăng dầu ra thị trường, Sở Công Thương sẽ thông báo danh sách này nhằm doanh nghiệp và người dân có thể yên tâm, thuận tiện trong việc mua và đổ xăng.

Liên quan đến việc kiểm tra các cây xăng, ông Phương đến hay Sở Công Thương đang phối hợp chặt chẽ với UBND các quận huyện và Cục Quản lý thị trường nhằm theo dõi sát tình hình, nắm rõ nguyên nhân, nguyên do đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh của từng cửa hàng nhằm có hướng xử lý ưa thích.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp

Đối với những khó khăn của doanh nghiệp xăng dầu hiện nay, ông Phương đến hay Sở Công Thương TP.HCM đã tổ chức gặp gỡ, lắng nghe trực tiếp ý kiến của doanh nghiệp và động viên, chia sẻ với doanh nghiệp.

Đồng thời, sở đã tham mưu UBND TP báo cáo liên bộ Công Thương – Tài chính về tình hình hoạt động bán lẻ trên địa phận nhằm có những giải pháp ưa thích đáp ứng lợi ích kết hợp, giúp đến các doanh nghiệp cân đối lại chi phí và đáp ứng nguồn cung ứng phục vụ đến thị hiếu sản xuất tiêu tiêu dùng của người dân.

Hiện liên bộ đã nghiên cứu và điều chỉnh, dự báo kỳ điều chỉnh giá ngày 11-10 tới đây sẽ khắc phục được những bất cập về chi phí kinh doanh, vận chuyển của doanh nghiệp.

Nguồn: Đêm nay 80 xe bồn Petrolimex chở xăng dầu tăng cường đến các cây xăng trên TP.HCM tuoitre.vn

BLOGDAINGHIA CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn BLOGDAINGHIA chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *