Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Blogdainghia". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Blogdainghia). Tìm kiếm ngay
112 lượt xem

Ngân hàng Nhà nước: Cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền. New

Ngân hàng Nhà nước: Cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền - Ảnh 1.

Ông Đào Minh Tú, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền – Ảnh: CTV

Liên quan đến thông tin về Ngân hàng Thương mại cổ phần Thành phố mang tên Bác (SCB), Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định người dân nên cân nhắc thận trọng khi rút khoản tiền gửi trước hạn sống SCB. Việc này sẽ khiến mất tiền lãi.

Trả lời báo chí hôm 8-10, ông Đào Minh Tú mang lại biết thời gian qua có những tin đồn không tích cực về SCB. Do đó, Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình nhằm ngân hàng này hoạt động bình thường.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp lý nhằm đáp ứng quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói công cộng.

“Người gửi tiền cần cân nhắc thận trọng khi rút những khoản tiền trước hạn sống SCB. Nếu rút trước hạn thì quý khách sẽ bị mất tiền lãi mà đáng lẽ là được hưởng” – ông Tú khuyến cáo.

Liên quan đến việc nhiều nhân viên ngân hàng có hành vi lôi kéo người dân rút tiền từ SCB sang gửi tiền của ngân hàng mình, ông Tú mang lại biết Ngân hàng Nhà nước đã có công điện gửi các ngân hàng thương mại trên hệ thống chấn chỉnh tình trạng này. 

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm xử lý nghiêm những trường hợp lôi kéo quý khách của SCB sang gửi tiền sống ngân hàng khác. 

Nguồn: Ngân hàng Nhà nước: Cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền tuoitre.vn

BLOGDAINGHIA CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn BLOGDAINGHIA chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *