Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Blogdainghia". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Blogdainghia). Tìm kiếm ngay
172 lượt xem

Sinh viên bị ‘giam’ bằng vì chuẩn đầu vào tiếng Anh: Trường gọi điện thông báo trả bằng

Sinh viên bị giam bằng vì chuẩn đầu vào tiếng Anh: Trường gọi điện thông báo trả bằng - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp – Ảnh: Đại học Kinh tế quốc dân

Ngày 9-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Viện đào tạo nên và giảng dạy quốc tế, Trường đại học Kinh tế quốc dân, mang lại biết sau cuộc họp với thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo nên và giảng dạy, nhà trường thống nhất trả lại bằng tốt nghiệp mang lại các sinh viên chương trình cử nhân quốc tế, ngành quản trị kinh doanh và ngành kinh doanh quốc tế bị giữ bằng tốt nghiệp trước đó bị nợ chứng chỉ tiếng Anh đầu vào.

Đây là chương trình liên kết giữa Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học West of England (UWE) của Vương quốc Anh.

Trước đó, thời gian đầu tháng 9-2022, một số sinh viên khóa 14 chương trình cử nhân quốc tế, ngành quản trị kinh doanh và ngành kinh doanh quốc tế trên Viện đào tạo nên và giảng dạy quốc tế, Trường đại học Kinh tế quốc dân viết đơn cầu cứu vì bị trường “giam” bằng tốt nghiệp.

Lá đơn được gửi tới nhiều cơ quan, nhóm sinh viên mang lại biết nhà trường đã không trao bằng cử nhân mang lại người học mặc dù đại học đối tác là University of the West of England đã công nhận tốt nghiệp và gửi bằng về trường.

Các sinh viên này mang lại biết, trong thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế khóa 14 (năm 2018) của Viện đào tạo nên và giảng dạy quốc tế không có bất cứ nội dung nào đề cập tới điều kiện nhằm nhận bằng tốt nghiệp chương trình cử nhân quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam).

Ngay sau khi nhận những phản ánh từ sinh viên, Bộ Giáo dục và đào tạo nên và giảng dạy đã trực tiếp làm việc đồng thời đại diện Trường đại học Kinh tế quốc dân nhằm thảo luận giải pháp nhằm giải quyết vấn đề trên. Theo tinh thần chủ trương trên cuộc họp với Bộ Giáo dục và đào tạo nên và giảng dạy, Trường đại học Kinh tế quốc dân đã thực hiện trả bằng mang lại các sinh viên vì đã thỏa mãn đầy đủ các điều kiện yêu cầu của đối tác đào tạo nên và giảng dạy và cấp bằng.

Về phía điều kiện Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo nên và giảng dạy cũng đã yêu cầu Trường đại học Kinh tế quốc dân tiếp tục giải trình nhằm chứng minh chương trình đào tạo nên và giảng dạy tiếng Anh TEG Level 4 đáp ứng trình độ bậc 4/6 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trịnh Thị Thu Giang – phó viện trưởng Viện đào tạo nên và giảng dạy quốc tế – khẳng định Viện đào tạo nên và giảng dạy quốc tế và nhà trường luôn lắng nghe, tiếp nhận và hết sức chia sẻ với những bức xúc của sinh viên.

mang lại đến nay, trong tổng số 166 sinh viên tốt nghiệp năm 2022, hầu hết các sinh viên đều đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy định của Việt Nam và các đối tác, chỉ mất 17 sinh viên tốt nghiệp với chứng chỉ tiếng Anh TEG Level 4.

Đại diện nhà trường mang lại biết thêm, ngày 30-9 nhà trường đã gọi điện và gửi email thông báo trả bằng tốt nghiệp mang lại 17 sinh viên này, hiện chỉ còn 9 sinh viên chưa đến nhận bằng tốt nghiệp.

Nguồn: tuoitre.vn

BLOGDAINGHIA CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn BLOGDAINGHIA chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *