Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Blogdainghia". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Blogdainghia). Tìm kiếm ngay
121 lượt xem

Sở Giáo dục và đào tạo ra và giảng dạy TP.HCM: Vụ nâng điểm sống Trường Nguyễn Công Trứ đúng như tố cáo

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM: Vụ nâng điểm ở Trường Nguyễn Công Trứ đúng như tố cáo - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ – Ảnh: web nhà trường

Thông báo trên (do ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo ra và giảng dạy TP.HCM, ký) kết luận: “Nội dung tố cáo hành vi vi phạm pháp lý của lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Công Trứ (có sai phạm trong việc nâng điểm giữa học kỳ 2 môn hóa học của lớp 12A19 trong năm học 2021 – 2022) là đúng.

Trách nhiệm này thuộc về ông Phan Hồ Hải – hiệu trưởng và bà Lý Thị Hồng Thắm – phó hiệu trưởng nhà trường”.

Cũng theo văn bản trên, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo ra và giảng dạy TP.HCM đề xuất phòng tổ chức cán bộ của sở tham mưu việc kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Phan Hồ Hải và bà Lý Thị Hồng Thắm, do đã nhằm xảy ra các sai phạm trên.

Được biết, trước đó một số giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tố cáo việc nâng điểm như sau: trong kỳ kiểm tra giữa học kỳ 2 môn hóa (năm học 2021 – 2022), lớp 12A19 có 17/36 học sinh (chiếm 47%) có điểm dưới 5.0. 

Sau đó, nhà trường đã đổi giáo viên dạy môn hóa mang lại lớp 12A19. Các em được làm bài “Sơ đồ tư duy” và cộng thêm 3 điểm mang lại mỗi học sinh. Mà theo quy chế thì điểm kiểm tra giữa kỳ nhân hệ số 2 (khi tính điểm trung bình môn học) có tác động rất lớn đến kết quả học tập của học sinh trong suốt một học kỳ. Chưa kể, điểm số của học sinh lớp 12 còn có thể sử dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự tuyển vào đại học, cao đẳng…

Văn bản trên của sở còn chỉ rõ: “Việc giáo viên bộ môn không còn giữ bài, không trả lại bài kiểm tra đánh giá giữa học kỳ 2 của năm học vừa rồi mang lại lớp 12A19 là đã vi phạm quy định.

Hệ thống điểm số của học sinh lớp 12A19 trên ứng dụng quản lý sổ điểm điện tử của nhà trường trên thời gian xác minh đã mang lại thấy cột điểm đánh giá giữa học kỳ 2 của tất cả học sinh có 2 lần điểm khác nhau do 2 người nhập khác nhau.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường còn không ban hành quyết định phân công quản trị và quy chế sử dụng sổ điểm điện tử của nhà trường trong năm học vừa qua là chưa thực hiện đúng với hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo ra và giảng dạy TP.HCM”.

Nguồn: tuoitre.vn

BLOGDAINGHIA CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn BLOGDAINGHIA chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *