Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Blogdainghia". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Blogdainghia). Tìm kiếm ngay
84 lượt xem

Triệu chứng của bệnh ghẻ sinh dục bạn nhất định phải biết-Sức khỏe đời sống

Cả 4 ca đều đang là sinh viên, nhìn trông rất phong độ, chỉn chu nhưng khi kiểm tra bộ phận sinh dục, bác sĩ thấy ghẻ dăng kín vùng sinh dục.


BS Nguyễn Hoài  Bắc, Khoa Nam học và Y học giới tính, BV Đại học Y đến biết, các bác sĩ của khoa vừa khám và điều trị đến 4 ca ghẻ sinh dục. Cả 4 ca này đều đang là sinh viên, khi kiểm tra bộ phận sinh dục, thì ghẻ dăng kín vùng sinh dục.

Các triệu chứng của bệnh ghẻ sinh dục

Bệnh ghẻ gây ngứa dữ dội sống vùng sinh dục của bạn đồng thời các nốt mụn nhỏ li ti, nổi lên như mụn sống xung quanh dương vật và bìu của bạn. Phát ban ghẻ bắt đầu xuất hiện từ 4 đến 6 tuần sau khi bị những con ve nhỏ này nhiễm vào.


Triệu chứng của bệnh ghẻ sinh dục bạn nhất định phải biết - 1

(Ảnh minh họa).

Ngứa dữ dội là một trong những triệu chứng chính của bệnh ghẻ. Đặc điểm đặc trưng của bệnh ghẻ là ngứa thường xảy ra về ban đêm. Nó xảy ra do cái ghẻ sinh sản trên bề mặt da, sau đó vùi mình vào da và đẻ trứng. Điều này cũng gây ra phát ban trông giống như mụn nhỏ. Phát ban là kết quả của phản ứng dị ứng của cơ thể bạn với cái ghẻ trên da của bạn. Cảm giác ngứa dữ dội có thể khiến bạn gãi quá mức. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng da thứ phát do gãi quá nhiều.

Ngoài ra, ghẻ còn có thể xuất hiện sống kẽ ngón tay, chân hoặc bất kì vị trí nào trên cơ thể với các tổn thương và đặc điểm ngứa tương tự sống vùng sinh dục.

Bệnh ghẻ lây lan như thế nào?

Bệnh ghẻ có thể lây lan nhanh nhanh và rất dễ lây lan. Nó chủ yếu lây lan qua tiếp xúc da với da. Quan hệ tình dục và có nhiều bạn tình có thể dẫn đến việc một trong các đối tác lây bệnh. Bạn cũng có thể bị ghẻ khi tiếp xúc với quần áo và giường bị nhiễm bệnh, nhưng trường hợp này ít phổ biến hơn. Ghẻ không truyền từ động vật sang người — chỉ khi tiếp xúc giữa người với người.

Các yếu tố nguy cơ lây ghẻ?

– Quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc thân mật với người mắc bệnh

– Có nhiều bạn tình cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh

– Vệ sinh kém có thể làm trầm trọng thêm tình trạng phát ban do làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn do gãi.

Làm thế nào nhằm chẩn đoán bệnh ghẻ?

Bác sĩ sẽ khám sức khỏe nhằm xác định xem phát ban có phải là ghẻ hay không. Bác sĩ có thể lấy một mẫu da nhỏ bằng cách cạo bề mặt dương vật của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ gửi mẫu nhằm xem xét dưới kính hiển vi nhằm xác nhận xem có mạt và trứng hay không. Các tình trạng khác có thể bị nhầm lẫn với bệnh ghẻ bao gồm:

• Viêm da tiếp xúc

• Bệnh chàm

• Viêm nang lông

• Bọ chét cắn

• Bệnh giang mai

• Chancroid

Nếu bạn tình của bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh ghẻ sống bộ phận sinh dục, nhằm tránh tái nhiễm, bạn nên đi khám và điều trị nếu cần thiết.

Nếu bạn bị ghẻ, hãy làm theo những lời khuyên sau nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn:

• Giặt quần áo, khăn tắm và bộ đồ giường bằng nước nóng ít nhất là 50 ° C

• Làm khô tất cả các đồ đã giặt trên lửa lớn trong ít nhất 10 phút.

• Hút bụi những đồ mà bạn không thể giặt, bao gồm cả thảm và nệm của bạn.

• Sau khi hút bụi, vứt bỏ túi chân không và làm sạch sẽ máy hút bằng thuốc tẩy và nước nóng.

Những con bọ ghẻ cực nhỏ gây phát ban ghẻ có thể sống đến 72 giờ trước khi chúng rơi khỏi cơ thể bạn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trieu-cộng đồng-cua-benh-ghe-sinh-duc-ban-nhat-inh-phai-biet-a573603.html

Nghiện làm “chuyện ấy”, nam thanh niên 24 tuổi phải nhập viện tâm thần

Bệnh nhân có đòi hỏi tình dục cao đối với bạn gái, thường xuyên xem phim khiêu dâm, khi sống một mình bệnh nhân thường thủ dâm (3-5 lần/ngày).


Theo DIỆU THU (Người đưa tin)

Nguồn : 24h.com.vn

BLOGDAINGHIA CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn BLOGDAINGHIA chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *