Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Blogdainghia". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Blogdainghia). Tìm kiếm ngay
357 lượt xem

Vụ chồng chặt tay vợ: Xuất hiện clip vợ liên tục chửi thề, thách thức

 

Gia đình vừa tung thêm đoạn clip tố người vợ liên tiếp thách thức, chửi thề có chồng dù chuyện bắt bồ đã bại lộ.

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát dò xét Công an quận Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã tạm thời giữ hình sự Thái Xuân Bình (34 tuổi, người địa phương) để dò hỏi về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo dò xét ban đầu, trưa 13/9, do tranh chấp ghen tuông, Bình lấy dao chém tới tấp làm đứt lìa hai cánh tay vợ mình là chị N.T.T. (SN 1995).

Sau ấy, người đàn ông 34 tuổi băng bó vết thương cho vợ rồi gọi người thân tới đưa đi cấp cứu. Riêng Bình ra cơ quan công an thú tội, khai nhận hành vi.

Chị vợ sau lúc được cấp cứu tại bệnh viện, những thầy thuốc tại Bệnh viện Chỡ Rẫy TPHCM cho biết, chị N.T.T. Đã qua cơn nguy nan, tuy nhiên chỉ giữ lại được một cánh tay bên trái.

Vụ chồng chặt tay vợ: Xuất hiện clip vợ liên tục chửi thề, thách thức-1 Nạn nhân bị chồng chém đứt lìa hai tay được đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Ảnh: Tuệ Mẫn.

can hệ đến vụ việc trên, vừa qua gia đình anh B đã tung thêm 1 đoạn clip ghi lại cảnh chị T nói chuyện qua điện thoại với chồng bằng các lời lẽ thách thức, chửi thề khiến cho người xem không khỏi cuồng nộ.

Cụ thể, lúc biết chồng đã phát hiện ra việc mình có quan hệ ngoài luồng, chị T đã thách thức bằng câu: “Mày giờ sao… Biết rồi sao không dứt đi, sao còn muốn tiếp tục…”.

Đáng lên án hơn, trong toàn bộ cuộc chuyện trò điện thoại, người xem sở hữu thể thấy chị T hoàn toàn ko với ý định ăn năn cải hối, liên tiếp xưng mày tao sở hữu chồng, thậm chí còn văng các lời lẽ xúc phạm dù biết người chồng đang trong cơn tức giận.

Hiện đoạn clip đang nhận được phổ biến quan niệm đa phần là lên án việc không chung thủy của chị T, cùng lúc tỏ bày thái độ giận dữ sở hữu các gì chị T đã kể trong đoạn clip.

IFrame
Gia đình tung thêm đoạn clip tố người vợ liên tiếp thách thức, chửi thề có chồng dù chuyện đã bại lộ

Người vợ bắt nhân tình, chồng mang được giảm án?

san sớt trên Dân Trí, trạng sư Đặng Văn Cường, Trưởng VPLS Chính Pháp, Đoàn trạng sư TP Hà Nội cho biết, trong vụ án này, hành vi chém lìa 2 tay của nạn nhân là hành vi rất man rợ, tàn tệ. Nếu nạn nhân ko được cấp cứu kịp thời thì sẽ mất máu nhiều và tử vong. Cho nên ý thức chủ quan của đối tượng gây án sẽ bộc lộ qua hành vi khách quan sau lúc thực hành hành vi chém nạn nhân.

nếu như đối tượng không đưa nạn nhân cấp cứu, ko gọi người cấp cứu hoặc cản trở người cấp cứu thì sở hữu thể xác định đối tượng có chủ đích giết người. Mục đích thực hiện hành vi không chỉ biểu hiện qua lời nói, suy nghĩ mà còn diễn đạt qua hành vi cụ thể. Bởi thế phong thái chém người, vị trí muốn chém và thái độ sau khi chém là các yếu tố quan trọng để xác định hành vi là làm thịt người hay là cố ý gây thương tích.

Trong giai đoạn dò la, cơ quan thăm dò cũng sẽ làm cho rõ nạn nhân sở hữu bắt nhân tình hay ko để khiến căn cứ xác định hành vi của đối tượng này mang thuộc trường hợp tinh thần bị khích động mạnh hay không?

không những thế, cơ quan chức năng sẽ xác minh mối quan hệ giữa nạn nhân mang người đàn ông khác để khiến rõ duyên do, điều kiện phạm tội trên hạ tầng xác định nạn nhân sở hữu lỗi một phần hay ko.

TÀI TRỢ
IFrame
Tuy nhiên, dù nghi ngờ của người chồng là đúng, nạn nhân không chung thủy thì đây cũng chẳng hề là căn cứ để đối tượng có thể thực hành hành vi giết người hoặc là hành vi cố ý gây thương tích. Hành vi xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người vợ trong cảnh huống này là hành vi vi phạm pháp luật.

Trường hợp ko đủ căn cứ để xử lý về tội giết người thì người chồng trong vụ việc này sẽ bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134 bộ luật hình sự.

Cơ quan dò la sẽ tiến hành thẩm định thương tích của nạn nhân để xác định hậu quả của hành vi trái luật đã gây ra đối mang nạn nhân khiến cho căn cứ để xác định bổn phận pháp lý hình sự đối có người chồng của nạn nhân.

trước tiên sở hữu thể cơ quan dò xét sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích, trong thời kỳ dò la cơ quan dò xét sẽ làm cho rõ thuộc tính chừng độ nghiêm trọng của hành vi, làm cho rõ hậu quả có thể xảy ra.

Trường hợp kết quả cho thấy hành vi có thể dẫn tới chết người hoặc mục đích của đối tượng là muốn giết hại nạn nhân thì cơ quan dò xét sẽ chuyển tội danh sang tội giết người theo điều 123 bộ luật hình sự mang hình phạt với thể từ 12 năm đến 20 phạm nhân.

Đối tượng sẽ phải đối mặt mang đa dạng tình tiết định khuông nâng cao nặng phận sự hình sự là hành vi có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ ươn hèn.

Vụ chồng chặt tay vợ: Xuất hiện clip vợ liên tục chửi thề, thách thức-2
Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho chị T. (Ảnh: Hoàng Lê).

Còn trường hợp không đủ căn cứ để xử lý hình sự về tội giết mổ người thì sở hữu thương tích của nạn nhân trên 60%, đối tượng này sẽ phải đối mặt với sườn hình phạt là phạt tù nhân trong khoảng 10 năm đến 15 năm theo quy định tại khoản 5, điều 134 bộ luật hình sự nêu trên.

Theo quy định tại thông tư 22 của bộ y tế thì trường hợp cụt một cánh tay thì thương tích là trên 60%.

Qua clip cho thấy hành vi của đối tượng gây án là rất phẫn nộ, phổ thông lần cầm dao chém vào nạn nhân đang trong tư thế ko với khả năng tự vệ. Đề cập cả trường hợp nạn nhân thừa nhận hành vi ngoại tình thì đây cũng không phải là căn cứ để xác định nạn nhân có lỗi 1 phần.

giả dụ nạn nhân ko chung thủy dẫn tới đối tượng tị, khích động nên thực hiện hành vi xâm phạm đến tính mệnh, sức khỏe của nạn nhân thì đây sở hữu thể chỉ là tình tiết để Tìm hiểu tính chất của vụ án chứ chẳng phải là tình tiết giảm nhẹ bổn phận hình sự.

Hành vi của đối tượng chém người trong cơn gào thét, trong tiếng nài xin của nạn nhân làm cho ai chứng kiến cũng phải rợn người và hãi kinh. Vì thế đối tượng này sẽ phải chịu mức hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.

BLOGDAINGHIA CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn BLOGDAINGHIA chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *