Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Blogdainghia". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Blogdainghia). Tìm kiếm ngay
91 lượt xem

Vụ học sinh lớp 1 bầm tím tay chân: phụ huynh yêu cầu cấp quận xác minh lại

Vụ học sinh lớp 1 bầm tím tay chân: phụ huynh yêu cầu cấp quận xác minh lại - Ảnh 1.

Bà T.H. (phải) mang lại biết chiều 7-10 đã viết đơn yêu cầu cấp cao hơn xác minh lại vụ việc – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Sau vụ việc một học sinh lớp 1 Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị bầm tím chân tay, ngày 6-10, cơ quan chức năng kết luận em H. bị bạn cùng lớp đánh bầm tím tay chân khi kèm học bài.

‘Tôi không công bằng với con khi đồng tình kết luận’

Chiều 7-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà T.H. (mẹ của em H., học sinh bị đánh) mang lại biết vừa đến Công an phường Thọ Quang nhằm viết đơn gửi lên quận, yêu cầu cấp cao hơn xác minh lại sự việc và thực hiện các giấy tờ liên quan nhằm giám định thương tích mang lại con.

Theo bà T.H., trước sự việc con bị đánh bầm tím tay và chi chít hai bắp chân khiến tinh thần bà chưa ổn định, cộng với phải làm việc nhiều giờ với cơ quan chức năng nên tâm lý muốn giải quyết mang lại xong nên chiều qua đã ký vào biên bản đồng tình với việc con mình bị bạn đánh.

“Tôi đã ký và đồng tình kết luận khi tinh thần quá mệt. Đến hôm nay, những vết bầm sống chân tay con tôi càng tím đen hơn, cháu đi lê lết một mặt chân bị nặng và ít nói, thu mình hơn, sợ hãi khi nhắc đến việc đi học. Tôi không tin vết bầm tím ấy là do học sinh lớp 1 gây ra. Tôi không công bằng với con khi đồng tình kết luận của công an”, bà T.H. nói.

Vụ học sinh lớp 1 bầm tím tay chân: phụ huynh yêu cầu cấp quận xác minh lại - Ảnh 2.

Chân tay em H. bị đánh bầm tím – Ảnh T.H.

Bà H.T.A. (mẹ của học sinh được mang lại là đánh em H.) mang lại biết: “Tối qua, tôi hỏi ai mang lại con quyền phạt bạn, con trả lời là cô mang lại. Cô nói nếu bạn H. đọc không được, con có thể lấy cây khẻ vào tay bạn. H. ngửa tay và con khẻ hai cái vào hai tay bạn”.

Bà A. cũng mang lại biết khi bà hỏi con có đánh vào chân bạn không thì con bà nói không đánh vào chân bạn.

Theo bà A., tối 5-10, cô giáo N. (giáo viên chủ nhiệm hai em) đã gọi mang lại bà.

“Cô N. nói nếu phụ huynh kia làm căng lên thì em cũng xin lỗi họ một tiếng. Nếu phụ huynh nói sao đó thì em cũng nên nhận lỗi đó về mình. Bản thân tôi nghĩ con tôi có thể làm bạn bầm tím một hai cái tôi có thể nhận, nhưng khi thấy cháu H. bị bầm tím nghiêm trọng như thế thì tôi không chấp nhận được”, bà A. kể.

Khi được hỏi vì sao sau cuộc họp chiều qua lại ký biên bản, bà A. nói là do gia đình bà tạm trú sống phường, không muốn làm lớn chuyện nên ký mang lại mọi chuyện êm đẹp.

Vụ học sinh lớp 1 bầm tím tay chân: phụ huynh yêu cầu cấp quận xác minh lại - Ảnh 3.

Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh – nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Cô giáo sai khi trao quyền mang lại học sinh kèm bạn

Cùng ngày, ông Tạ Văn Cương, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh, mang lại biết cô N. tường trình vì thương em H. học chậm hơn so với các bạn nên cô nhờ bạn học khá kèm mang lại em, trong khi cô đưa các học sinh khác lên phòng bán trú nhằm nghỉ trưa. Vì cô cũng là quản sinh lớp bán trú nên vắng tanh mặt khi hai em kèm nhau học.

“Nhà trường đã yêu cầu cô N. làm kiểm điểm. Cái sai lớn nhất của cô N. là nhờ học sinh kèm bạn học, lại có cả que chỉ bài. Cô N. quá nóng vội khi vận dụng phương pháp đôi bạn cùng tiến với các em lớp 1 khi các em còn mới mẻ. Có thể phương pháp này vận dụng vào cuối kỳ nếu các em chậm quá thì ưa thích”, ông Cương nói.

Ông Cương cũng thừa nhận đây là vụ bạo lực học đường, nhưng vì em học sinh đánh bạn mới lớp 1 nên chỉ giáo dục là chính, chứ không hạ hạnh kiểm hay ghi vào học bạ.

Ông Cương cũng mang lại hay nhà trường đã mời một tiến sĩ tâm lý là giảng viên sống Trường Sư phạm Đại học TP Đà Nẵng cùng đến gặp cả hai em nhằm hỗ trợ tư vấn tâm lý.

Vụ học sinh lớp 1 bầm tím tay chân: phụ huynh yêu cầu cấp quận xác minh lại - Ảnh 4.

Ông Tạ Văn Cương, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh, trao đổi với phóng viên ngày 7-10 – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Nguồn: tuoitre.vn

BLOGDAINGHIA CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn BLOGDAINGHIA chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *