95 lượt xem

Bầu cử Đức: Đảng bà Merkel thua sít sao vẫn còn đấy kỹ năng bắt quyền

Bầu cử Đức: Đảng bà Merkel thua sít sao nhưng vẫn còn cơ hội nắm quyền - Ảnh 1.

Ông Olaf Scholz, ứng viên thủ tướng của SPD, vẫy tay với người ủng hộ sau lúc với hậu quả sơ bộ ngày 27-9 – Ảnh: AFP

Theo hậu quả sơ bộ chính thức được cơ quan bầu cử liên bang Đức công bố sáng sủa 27-9, SPD giành được 25,7% phiếu ủng hộ vào lúc CDU/CSU được 24,1%. 

Dự kiến SPD tiếp tục với ít nhất 206 ghế vào Quốc hội liên bang (Bundestag), nhỉnh rộng một chút so với CDU/CSU (196 ghế). 

Xếp thứ ba là Đảng Xanh được 14,8%, kế tới là Đảng Dân doanh nghiệp Tự do (FDP) 11,5%, đảng Sự lựa tìm khác mang tới nước Đức (AfD) 10.3% và đảng Cánh tả 4,9%.

Những tiếng hò reo sẽ vang lên trên trụ giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì sớm với thiên tài pdf đảng SPD trước lúc hậu quả sơ bộ chính thức được thể hiện tại. Đám đông vỗ tay hô vang “Olaf! Olaf!” vào lúc ông Olaf Scholz, ứng cử viên thủ tướng của đảng SPD bước lên sân khấu.

“toàn cảnh người sẽ bỏ phiếu mang tới SPD chính vì họ muốn với một sự thay cho đổi chính phủ sống trung tâm non sông này, vì họ muốn thủ tướng tiếp theo được gọi là Olaf Scholz”, nhà tinh chỉnh và điều khiển SPD tự tin tuyên bố.

tuy vậy xếp sau, liên minh CDU/CSU của đương kim Thủ tướng Angela Merkel vẫn với thể nối tiếp tinh chỉnh và điều khiển trung tâm non sông nếu như xây dựng được liên minh cầm quyền với những đảng khác. 

bạn dạng thân SPD, dù là đảng giành được nhiều phiếu nhất, cũng tiếp tục phải vận động và tập hợp những đảng khác nhằm xây dựng chính phủ.

Bầu cử Đức: Đảng bà Merkel thua sít sao nhưng vẫn còn cơ hội nắm quyền - Ảnh 2.

Ông Armin Laschet (trái) mỉm cười cợt với những thành viên của CDU/CSU và Thủ tướng Merkel sau lúc với hậu quả thăm dò ngoài giáo dục quốc phòng là gì phiếu đêm 26-9 – Ảnh: REUTERS

Theo báo New York Times, thời kỳ đàm phán Một trong những đảng với thể mất vài tuần, thậm chí vài tháng. 

Tờ báo của Mỹ chú ý tình trạng này với thể đẩy nền dân doanh nghiệp to nhất châu Âu vào trạng thái trì trệ và lấp lửng, vào lúc Liên minh châu Âu đang được vật lộn với công cuộc phục hồi tài chính sau dịch COVID-19.

Hãng thông tấn AFP lời nhận xét số lượng 24,1% thực sự tạo thất vọng mang tới CDU/CSU. nơi đây hậu quả tồi tệ nhất của CDU/CSU vào vòng 7 thập kỷ qua, theo AFP.

khái niệm một trung tâm non sông sẽ từng ổn định chính trị suốt 16 năm dưới sự tinh chỉnh và điều khiển thường xuyên của bà Merkel, những tuần hoặc tháng sắp tới đây được dự báo tiếp tục là chặng đường đầy chông gai.

ko chỉ những liên minh của Đức sống phương Tây mà một vài nước sống châu Á đang được dần theo dõi hậu quả bầu cử, vào đó với Trung Quốc. một vài nhà tinh chỉnh và điều khiển châu Âu sẽ chúc mừng SPD và bày tỏ mong muốn nối tiếp liên minh với tổ chức chính quyền mới trên Đức.

Giới quan sát tin rằng dù người tiếp sau bà Merkel là ai, là ứng viên của CDU/CSU hoặc SPD, người đó cũng tiếp tục đương đầu với nhiều thử thách và phải nỗ lực uy lực nếu như muốn thoát khỏi chiếc bóng quá to của bà Merkel.

Đức tiến vào thời đại Đức tiến vào thời đại ‘hậu Merkel’

TTO – Nhìn lại 16 năm qua, dưới sự ‘chèo lái’ của bà Merkel, ‘con thuyền’ nước Đức sẽ vượt qua nhiều sóng gió nhằm gặt hái nhiều thành công và được toàn thế giới kính nể.

Nguồn: Bầu cử Đức: Đảng bà Merkel thua sít sao vẫn còn đấy kỹ năng bắt quyền – vietnamnet.vn – cafef.vn – laodong.vn – tuoitre.vn

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="BẠN NÊN XEM CÁC BÀI VIẾT HAY VÀ MỚI NHẤT TẠI ĐÂY"]

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *