284 lượt xem

Miền Tây: nới giãn cách, vẫn siết đi lại liên tỉnh

Miền Tây: nới giãn cách, vẫn siết đi lại liên tỉnh - Ảnh 1.

Người dân bị mắc kẹt trên chốt kiểm soát giáo dục quốc phòng giám sát là gì chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 60, tỉnh Trà Vinh – Ảnh: M.TRƯỜNG

Tùy tình trạng dịch bệnh nơi đi và nơi tới, UBND quận huyện làm cho xong hoặc tham mưu UBND TP làm cho xong. Tỉnh Tệ Bạc Liêu cũng quy định tương tự nhưng có lưu ý chỉ vận dụng đến lúc tỉnh ko còn địa bàn nào giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Anh T. (H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) tới biết 3 ngày trước nhiềũ làm đơn xin về Nghệ An gửi UBND huyện Vĩnh Lợi. Anh đến hỏi thì được tới biết là nhiềũ chuyển hồ sơ đến UBND tỉnh xem xét nên phải chờ. Anh T. tới biết 5 người vào gia đình anh phải làm 5 đơn khác nhau, chứ ko được quần chúng 1 đơn.

Tại Sóc Trăng, ông Trần Văn Dũng – phó giám đốc giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì xa tiếng anh là gì Y tế – tới biết từng ngày Sóc Trăng cấp cho giấy “thông hành” ra ngoài tỉnh tới từ giáo dục công dân tiếng anh là gì 150 – 200 người. “Nội dung giấy ra ngoài tỉnh do tỉnh cấp cho giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì xa tiếng anh là gì hữu ý kiến lời khuyên những tỉnh tạo thành điều khiếu nại tiếp nhận, tuy vậy vẫn giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì xa tiếng anh là gì hữu tỉnh từ giáo dục công dân tiếng anh là gì chối. một trong những tỉnh tiến hành nay không hệt nhau, khiến cho không dễ khăn tới người dân. 

Theo tôi, việc này cần đồng điệu và giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì xa tiếng anh là gì hữu thống nhất quần chúng Một trong những địa phương. Tốt nhất người dân cần liên hệ trước với địa phương cần tới, xem họ giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì xa tiếng anh là gì hữu đồng ý tiếp nhận hoặc ko rồi hãy đi”, ông Dũng khuyến cáo.

Riêng Cà Mau dù nhiềũ áp dụng chỉ thị 15 nhưng tỉnh vẫn giữ những chốt kiểm soát giáo dục quốc phòng giám sát là gì chống dịch và quy định tổng cộng người từ giáo dục công dân tiếng anh là gì ngoài tỉnh vào đều phải test thời hạn nhanh gọn COVID-19. toàn cảnh người dân ko được ra khỏi tỉnh, trừ trường hợp được quản trị UBND tỉnh tới phép.

vào lúc đó, Hậu Giang chỉ mới tới người dân lưu thông Một trong những xã “vùng xanh”, không tới phép đi liên huyện. Ông Đồng Hoàng Dũng – chánh Văn giáo dục quốc phòng giám sát là gì UBND tỉnh Hậu Giang – tới biết công nhân từ giáo dục công dân tiếng anh là gì Hậu Giang được qua Cần Thơ thao tác làm việc nhưng lúc trở lại phải thời cơ ly theo quy định. 

“Công nhân đi xe máy hằng ngày qua lại giữa Cần Thơ – Hậu Giang là ko được vì rất không dễ kiểm soát vào công tác giáo dục quốc phòng giám sát là gì chống dịch”, ông Dũng nói.

tới hôm qua (25-9), nhiều địa phương Đồng bằng sông Cửu Long nhiềũ hạ giãn cách xã hội xuống mức chỉ thị 15 nhưng việc đi lại liên tỉnh của người dân vẫn rất khó khăn.

Về tới tỉnh mà ko được vào

Sau lúc những tỉnh nới dần giãn thời cơ, nhiều người dân Trà Vinh sẽ về quê bằng xe máy nhưng lúc tới cửa ngõ ngõ tỉnh thì họ bị những chốt kiểm dịch ngăn lại nên phải vạ vật ngoài đường.

trên chốt kiểm soát trên quốc lộ 60, vài ngày qua sẽ giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì xa tiếng anh là gì hữu hàng chục người dân bị chặn lại, hầu hết là người sẽ mất việc làm về từ giáo dục công dân tiếng anh là gì TP.HCM. Nhiều người bám trụ trên trung tâm vực sắp chốt kiểm soát rộng 4 ngày qua nhằm chờ được làm cho xong.

quản trị UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn tới biết trước đó địa phương sẽ làm cho xong tới 2 mùa với trên 200 người được vào tỉnh, xếp đặt thời cơ ly triệu tập. Do lượng người tự ý về quê ngày một đông, địa phương ko còn chỗ nhằm thời cơ ly, giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì xa tiếng anh là gì hữu rộng 100 người đang được mắc kẹt trên những chốt kiểm soát của tỉnh.

“Việc người dân tự ý về, về đột xuất thế này là áp lực rất to tới địa phương. nếu như tiếp nhận thường xuyên, bà con cứ về, tiềm năng của địa phương ko đáp ứng yêu cầu nổi. shop chúng tôi đang được xin ý kiến trung ương về phương phía xử lý” – ông Hẳn nói.

Theo ông Hẳn, trước mắt tỉnh sẽ cử lực lượng đáp ứng yêu cầu giám sát trật tự, phân luồng điều tiết giao thông trên trung tâm vực chốt kiểm soát, lắp đặt mái che nhằm người dân giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì xa tiếng anh là gì hữu nơi tránh mưa và vận động những nhà hảo tâm phối hợp hỗ trợ thức ăn nước uống.

M.TRƯỜNG – H.THƯƠNG

Nguồn: Miền Tây: nới giãn cách, vẫn siết đi lại liên tỉnh – vietnamnet.vn – cafef.vn – laodong.vn – tuoitre.vn

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="BẠN NÊN XEM CÁC BÀI VIẾT HAY VÀ MỚI NHẤT TẠI ĐÂY"]

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *