115 lượt xem

Cha mẹ đau đầu lúc phát hiện con vừa học trực tuyến vừa chơi game | Giáo dục

Chơi game bất kể giờ giấc

Chị Lê Thu Thủy, ngụ tại 53 Nguyễn Sơn, Q.Tân Phú, TP.HCM, giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu con học Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, bất lực kể lại: “Trước đây lúc chưa giãn cách xã hội, cả ngày con ở trường, tới tối ba mẹ mới cho con sử dụng ipad một lần sau lúc học xong và cuối tuần thì chơi nhiều hơn chút. Nhưng từ giáo dục công dân tiếng anh là gì ngày giãn cách, lúc chưa bước vào năm học, con ở nhà nhiều nên tiếp xúc máy tính, ipad nhiều hơn. Chỉ lúc đi ngủ hay lúc ăn uống mới ko chơi game. Tôi ko biết phải làm cách nào để con bớt chơi game, hù dọa, phạt, giấu máy… đều ko thành công”.
Chị Thủy cho biết giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu lần giấu máy để con khỏi chơi thì con trai chị trở nên giận dỗi, vùng vằng và nhịn ăn. tới lúc vào năm học mới, buổi sáng sủa con học trực tuyến nên chị Thủy để ko gian riêng yên tĩnh cho con ở trong giáo dục chư prông, cho tới lúc phát hiện con mở cửa sổ game chơi trong lúc lớp học trực tuyến đang diễn ra. Giận quá, chị Thủy đã gỡ hết những ứng dụng game trên máy tính, ipad. Những tưởng xoá game rồi thì con sẽ tập trung vào học, nhưng tới giờ học con trai chị Thủy ko chịu ngồi yên, chân tay bứt rứt.
Cô Lê Thị Hòa, giáo viên Trường Tiểu học Bành Văn Trân, Q.Tân Bình, TP.HCM, cho biết: “những học sinh nam ngày nay hiếm giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu em nào là ko bị ảnh hưởng bởi game trực tuyến. giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu nhiều em mê tới mức quên ăn quên ngủ, ba mẹ sử dụng cách nào cũng ko tách con ra khỏi game được. những trò chơi trực tuyến giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu một sức hút rất kinh khủng. lúc chơi game là những con rất tập trung, trái lại, lúc học lại ko giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu sự tập trung đó. Tôi biết, giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu học sinh lúc ngồi học thì đầu óc vẫn còn đang “vương vấn” với game, ko chú tâm nghe giảng. Trường hợp vừa ngồi học vừa bật cửa sổ game lên chơi là ko phải hiếm”.
Cha mẹ đau đầu khi phát hiện con vừa học trực tuyến vừa chơi game - ảnh 1

Muốn con tránh game thì chỉ còn cách là tạo động lực, tạo sự thích thú cho con trong việc học, nhất là lúc học trực tuyến

Để con lựa sắm và chịu trách nhiệm

Theo cô Hòa, việc cha mẹ cấm đoán sẽ càng tăng ham muốn của con, hoặc gây những tâm lý phản kháng, khó chịu, giận dỗi… Vì thế, cha mẹ phải thật sự đưa ra những nguyên tắc về thời gian biểu trong ngày. Giờ nào học trực tuyến, giờ nào tự học, giờ nào chơi, giờ nào ăn, ngủ nghỉ. Thống nhất với con nếu con vi phạm thì sẽ giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu hình thức xử lý như phạt ko chơi game, phạt ko được ăn món mình thích, phạt ko được nhận quà trong ngày lễ hay sinh nhật…

Ông Đỗ Đình Vĩnh, giáo viên ngụ tại P.Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi, đồng thời giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu con học lớp 1, chia sẻ cách giúp con tránh thời gian chơi game và tập trung học: “Tôi cài vào máy những game đơn thuần và lành mạnh, giúp tăng trí thông minh và khả năng tư duy. lúc con đòi chơi, tôi bật máy tính lên và đưa ra quy tắc: ngày nay ba sẽ chơi cùng con, nhưng nếu con thua, con sẽ phải ngừng chơi một cách vui vẻ trong suốt ngày hôm nay, nếu con thắng con sẽ được chơi tiếp. Tất nhiên tôi luôn thắng. Nhiều lần như thế, tôi dần tách con ra khỏi chiếc ipad. Đồng thời chịu khó bày ra những trò chơi ở ngoài để thu hút con”.

Đối với học trò chơi game ngay trong giờ học, ông Vĩnh cũng giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu “chiêu” tương tự, ko ra lệnh học trò phải tắt game nếu đang trong giờ học trực tuyến, mà sử dụng cách… thách đấu. “Tôi hẹn học trò học xong sẽ cùng chơi game và người thua sẽ ko được nối tiếp chơi trong bất cứ giờ học nào nữa. Tôi nhấn mạnh với học trò là lúc con đã đồng ý với nguyên tắc này thì phải chịu trách nhiệm giữ đúng lời hứa, nếu ko sẽ ko… xứng mặt nam nhi. Tất nhiên trước đó, tôi đã phải tìm hiểu học trò chơi game gì và vì sao lại bị thu hút, để còn giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu cách “trị”. Tôi còn hay thủ thỉ với học trò là cùng một khoảng thời gian, con sử dụng nó để trở thành người chơi game thì rất dễ dàng, nhưng để trở thành người học giỏi thì rất khó. sắm việc dễ để làm thì… dở quá. Thế là cũng tác động được phần nào tới tâm lý học trò”.

Bà Nguyễn Thị Minh Đăng, một chuyên gia về cảm xúc trí tuệ tại TP.HCM (Giám đốc điều hành siêu thị Tư vấn quản trị tinh thần ProSelf), cũng cho rằng cha mẹ ko nên cấm đoán, đe nẹt con lúc con sa đà vào game mà quên việc học, vì dễ phản tác dụng.

“Vì sao lúc chơi game con lại giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu sự thích thú, tập trung, say mê mà ko cần ai ép? Vì những nhà lập trình game họ rất khôn khéo, tạo ra động lực để người chơi cảm thấy cần nỗ lực đạt được. Vậy việc học cũng thế. Cha mẹ ko nên ép. Muốn con tránh game thì chỉ còn cách là tạo động lực, tạo sự thích thú cho con trong việc học. Chẳng hạn cách đơn thuần nhất là tạo động lực bên ngoài, bằng cách sử dụng phần thưởng thích hợp để giúp con cảm thấy mình cần cố gắng trong học tập. Lâu dần động lực bên ngoài sẽ chuyển hoá thành động lực bên trong”, bà Minh Đăng chia sẻ.

Theo bà Minh Đăng, phụ huynh cũng nên sử dụng phương pháp đưa ra kịch bản để con lựa sắm. “Ví dụ, nếu con muốn chơi game, thì mẹ sẽ xin phép thầy cô cho con nghỉ học để con chơi. Nghỉ luôn ko phải học bất kỳ một buổi nào nữa. Điều đó giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu nghĩa lúc con to lên, con ko giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu kiến thức, ko giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu nghề nghiệp, ko thể tự chủ trong bất cứ việc gì, thậm chí ko giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu cơm để ăn do ko kiếm ra tiền. Nhưng nếu con sắm học, thì con phải ngừng chơi game, chỉ lúc nào hoàn thành việc học trong ngày, và lúc ba mẹ cho phép, con mới chơi. kiên cố con sẽ sắm phương án thứ 2, vì dù sao con vẫn biết học là quan trọng. lúc con được quyền đưa ra quyết định như vậy, con sẽ ko giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu cảm giác là mình bị ép buộc và sẽ giáo dục từ giáo dục công dân tiếng anh là gì thế kỉ 10 đến thế kỷ 15 hữu trách nhiệm hơn với lựa sắm của mình”, bà Minh Đăng nhìn nhận.Nguồn: Cha mẹ đau đầu lúc phát hiện con vừa học trực tuyến vừa chơi game | Giáo dục – tuoitre.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tienphong.vn

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="BẠN NÊN XEM CÁC BÀI VIẾT HAY VÀ MỚI NHẤT TẠI ĐÂY"]

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *