106 lượt xem

Chuỗi ngày tình nguyện đi thời cơ ly cùng học trò của hai nữ giáo viên vùng biên

TPO – học viên phải thời cơ ly triệu tập, phiền lòng vì những em còn quá nhỏ, hai giáo viên sống miền rẻo cao tỉnh nghệ an sẽ tình nguyện đi thời cơ ly cùng nhằm chăm lo, dạy bảo những em.

Trước đó, ngày 7/9, trên huyện biên giới Quế Phong (tỉnh nghệ an) xuất hiện tại những ca dương tính SARS-CoV-2 vào cùng đồng trên xóm Chợ, xã Tri Lễ. vào số những ca dương tính này, giáo dục thường xuyên chu văn an hữu hai F0 là học viên vào cùng mái ấm gia đình, những em sẽ tới trường tham gia buổi học thứ 1 của năm học mới.

Qua truy vết, 52 học viên Trường Tiểu học Tri Lễ 1 (gồm 32 học viên lớp 2A1 và 20 học viên lớp 5A2) là quý quý khách hàng cùng lớp với 2 F0 thuộc diện phải thời cơ ly triệu tập. những em còn nhỏ không thể tự lập làm mang lại phụ huynh, giáo viên phiền lòng. ko yên tâm, hai cô giáo Hà Thị Dung và Hà Thị Kim sẽ tình nguyện vào thời cơ ly triệu tập cùng học trò của tớ.

Chuỗi ngày tình nguyện đi cách ly cùng học trò của hai nữ giáo viên vùng biên ảnh 1

Những học viên trường Tiểu học Tri Lễ 1 đi thời cơ ly triệu tập.

Cô Hà Thị Dung san sẻ: “những con của tôi đều sẽ to nên rất phiền lòng mang lại mẹ, tôi cũng suy nghĩ về rất nhiều. Tôi vẫn trực tiếp trăn trở, thương học trò của tớ, ko thể nào ngồi yên được. Tôi quyết định xin phép Hiệu trưởng nhà trường được đi thời cơ ly triệu tập cùng những em”.

và đồng nghiệp của tớ, cô Hà Thị Kim ko ngần ngại lúc những học viên là F1 mà quyết định vào thời cơ ly triệu tập cùng những em. 32 học viên lớp 2A1 là học trò mà cô Kim doanh nghiệp lớn lớn nhiệm năm học 2020-2021.

Chuỗi ngày tình nguyện đi cách ly cùng học trò của hai nữ giáo viên vùng biên ảnh 2

học viên “ngấu nghiến” những cuốn truyện mà hai cô giáo mang theo.

Hành trang những cô mang theo vào trung tâm thời cơ ly triệu tập sống Trường Mầm non Tri Lễ, thuần tuý là những cuốn truyện, sách giáo khoa, sách xem thêm. sống trung tâm thời cơ ly, những em được sắp xếp từ giáo dục công dân tiếng anh là gì 7-8 em/giáo dục quốc phòng tiếng anh là gì do một phụ huynh hoặc một giáo viên đảm nhiệm. Ngoài công tác quản trị, những cô kiêm thêm công việc của bảo mẫu như lấy cơm, nhắc nhở những con ăn uống, sinh hoạt theo đúng giờ quy định…

Một quỹ thời hạn nhất định vào trong ngày, hai cô giáo tiếp tục vấn đáp và giảng giải học viên những bài học hoặc kiến thức và kỹ năng vào cuốn truyện mà những em thiếu hiểu biết. Nhiều em còn nhỏ, lần đầu xa nhà nên hoảng sợ hãi, về đêm khóc, ko chịu đi ngủ, ko chịu ăn cơm. những cô là người mẹ sống mặt dỗ dành riêng.

Chuỗi ngày tình nguyện đi cách ly cùng học trò của hai nữ giáo viên vùng biên ảnh 3

Cô Hà Thị Kim – nữ giáo viên tình nguyện đi thời cơ ly triệu tập cùng những em học viên.

“Những đêm thứ 1, công ty chúng tôi sắp như thức trắng. Cô, trò và phụ huynh cùng mang tinh thần hồi hộp mong chờ thành quả xét nghiệm COVID-19. thú vui như vỡ òa lúc nhận được thành quả âm tính với SARS-CoV-2. Những ngày đáng nhớ vào cuộc đời và sự nghiệp nhà giáo của công ty chúng tôi”, cô Hà Thị Dung tâm sự.

Nói về hai giáo viên của trường, cô Nguyễn Thị Quế – Hiệu phó Trường Tiểu học Tri Lễ 1 mang lại hoặc, cả hai cô đều là những giáo viên trẻ, ý tưởng với nghề, hành vi của những cô thực sự đáng trân trọng. hiện tại, hai cô và những em học viên sau lúc trở về nối tiếp triển khai tại thời cơ ly trên nhà thêm 14 ngày nữa… Việc học tiếp tục trở lại thường thì và cô trò lại vui vẻ tới trường.

Giáo sư Nguyễn Lộc bàn về điểm cao 'chót vót' vẫn trượt đại học
Giáo sư Nguyễn Lộc bàn về điểm cao ‘chót vót’ vẫn trượt ĐH

Đã có kịch bản cho học sinh 'vùng xanh' của Hà Nội trở lại trường
điểm vượt trội giáo dục: sẽ giáo dục thường xuyên chu văn an hữu kịch bạn dạng mang lại học viên ‘vùng xanh’ của thủ đô thủ đô Hà Thành trở lại trường

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
thủ đô thủ đô Hà Thành phía dẫn yếu ớt tố việc tới đây đón học viên tựu trường

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: 67 thí sinh trúng tuyển nhưng không đủ điều kiện nhập học
Trường ĐH Bách khoa thủ đô thủ đô Hà Thành: 67 thí sinh trúng tuyển nhưng ko đủ điều khiếu nại nhập học

Hình ảnh nữ sinh Hải Phòng bị nhóm bạn đánh tập thể.
Nữ sinh lớp 7 sống Hải giáo dục quốc phòng tiếng anh là gì bị đánh hội đồng sau giờ học

Cảnh Huệ


Nguồn: Chuỗi ngày tình nguyện đi thời cơ ly cùng học trò của hai nữ giáo viên vùng biên – tuoitre.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tienphong.vn

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="BẠN NÊN XEM CÁC BÀI VIẾT HAY VÀ MỚI NHẤT TẠI ĐÂY"]

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *