126 lượt xem

Lớp học trực tuyến vào nhà thờ

Lâm Đồngkhông tới 7h sáng sủa, nhà thờ Gân Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, sẽ ríu rít tiếng cười cợt nói, tiếng chào hỏi của học trò.

Đứng đón những em giáo dục vào tiếng anh là gì ngoài cửa ngõ, linh mục Đaminh Trần vinh quang, 41 tuổi, Quản xứ Giáo xứ Gân Reo, mỉm cười cợt gật đầu từng lúc nhận được lời chào.

Gân Reo là buôn bạn dạng nghèo với hầu hết người dân thuộc nhóm thiểu số như K’ho, Mạ. học viên sinh sống đây thường chỉ học hết cấp cho một, sau đó bỏ học, sống nhà làm nông cùng cha mẹ hoặc đi thao tác làm việc thuê.

trong năm này, dù sẽ lùi lịch tựu trường tới thời hạn giữa tháng 9, học viên Lâm Đồng vẫn ko thể học trực tiếp. Theo thống kê của trường THCS An Hiệp, xã Liên Hiệp, tầm 200 vào số 600 học viên của trường thiếu thiết bị học trực tuyến, riêng buôn bạn dạng Gân Reo rộng 100 em.

Nghe tin, linh mục Vinh phiền lòng. “thường thì, việc động viên, hỗ trợ nhằm học viên ko bỏ học sẽ không còn dễ khăn. Nay nếu như học trực tuyến nối dài, những em bị gián đoạn học tập, tôi e ngại nhiều em tiếp tục ko chịu quay lại trường lúc dịch bệnh được kiểm soát”, ông giải nghĩa.

Sau lúc trao đổi với thầy cô trên trường THCS An Hiệp, linh mục Vinh quyết định tận dụng tối đa bài 1 học giáo lý ở trong nhà thờ Gân Reo làm nơi học trực tuyến tới những học viên ko mang thiết bị vào buôn bạn dạng.

Một phòng học trực tuyến trong nhà thờ Gân-reo. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Một bài 1 học trực tuyến vào nhà thờ Gân Reo. Ảnh: Nhân vật được hỗ trợ cho

Chỉ vào hai ngày 18-19/9, ông cùng hội đồng giáo xứ cấp cho tập tiếp đây 8 bài 1 học. nhằm mang đủ một máy tính và TV trên từng bài 1 tới học trò, linh mục Vinh phải mượn của người dân hoặc những nữ tu, sót lại vận động những em mang thiết bị tới học xã hội dân cư với người tậu.

Buổi học trực tuyến giáo dục vào tiếng anh là gì máy tính tiếp tục được tham gia tới screen TV nhằm học viên tiện theo dõi. Vay mượn xong phần thiết bị, ông liên hệ với nhà mạng nhằm tăng cấp cho gói cước Internet tới buổi học ko bị gián đoạn đường truyền, kinh phí dự án giáo dục vào tiếng anh là gì quỹ của giáo xứ.

Với 8 bài 1 học, rộng 100 học viên tiếp tục học theo từng lớp và khối. Những em khối 7 và 9 tiếp tục học từng sáng sủa giáo dục vào tiếng anh là gì 7 tới 11h, khối 6 và 8 học 13-17h, tiến hành giáo dục vào tiếng anh là gì 20/9. từng buổi, ngoài linh mục Vinh, bốn nữ tu tiếp tục hỗ trợ những em vào việc tham gia thiết bị, nhắc nhở nền nếp.

Tạm yên tâm về việc vận hành của lớp học, linh mục Vinh vẫn còn đó nhiều nỗi lo. Việc mượn thiết bị chỉ là giải pháp tình thế, kéo theo nhiều phiền phức. ví dụ vượt trội, lúc tiêu sử dụng máy tính của một học viên, nếu như em đó nghỉ, cả lớp tiếp tục ko mang thiết bị nhằm học buổi hôm ấy. không kể lúc mang về nhà, học viên ko biết thao tác, lỡ xóa hoặc thay cho đổi phần mềm thì hôm sau phải setup lại giáo dục vào tiếng anh là gì đầu.

Còn với TV, cả 8 chiếc đều mượn giáo dục vào tiếng anh là gì nhà dân. “Họ tới mượn thì phải hy sinh thị hiếu thư giãn, tin tức của tớ. Mượn một vài tuần thì được nhưng mang thể phải học trực tuyến hết kỳ I nên tôi không biết làm thế nào”, linh mục Vinh nói.

Sau 1-2 ngày đầu không uyển chuyển, những buổi học trực tuyến của trẻ em buôn bạn dạng Gân Reo dần đi vào nếp. những em đi học đủ và tự giác rộng, cũng ko còn tới muộn. Linh mục Vinh cũng tiến hành quen với tiếng ríu rít của lũ trẻ vào tầm sân ở trong nhà thờ. thời hạn này, những vận hành sinh hoạt tôn giáo trên Lâm Đồng đều tạm ngưng nên ông và những nữ tu triệu tập vận hành lớp học.

Nhà thờ Gân-reo tại xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhà thờ Gân Reo trên xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Nhân vật được hỗ trợ cho

Nhớ lại lúc nhận được cuộc gọi của linh mục Vinh về việc xây dựng lớp học trực tuyến sống nhà thờ Gân Reo, thầy Nguyễn Hữu Minh, Hiệu trưởng trường THCS An Hiệp, vẫn thấy ấm lòng. Việc học trực tuyến trên những vùng xa, nơi hầu hết là học viên dân tộc thiểu số, rất không dễ khăn, “ko đừng được mới phải làm”. trong năm này, 1/3 số học viên của trường An Hiệp ko mang thiết bị học trực tuyến, thầy cô phải sắp xếp nhằm những em tới nhà học cùng nhau.

lúc biết rộng 100 học viên buôn bạn dạng Gân Reo được học trên nhà thờ, thầy Minh rất vui. “Được linh mục Vinh san sẻ không dễ khăn vào lúc dịch bệnh, Shop chúng tôi cảm thấy biết ơn”, thầy Minh nói. vào những ngày thứ nhất, thầy Minh cùng cùng giáo viên sẽ tới Gân Reo hỗ trợ thêm thiết bị, đồ tiêu sử dụng học tập tới học viên.

Hiểu rằng những lớp học trên nhà thờ ko thể tạm bợ vào trong ngày một ngày hai, thời hạn tới, linh mục Vinh mong muốn nhận được hỗ trợ về mặt thiết bị nhằm hoàn trả TV và máy tính tới bà con vào buôn bạn dạng. đồng thời đó, ông dự kiến tăng cấp cho loa sống những bài 1 nhằm học viên tiếp thu bài tốt rộng.

“Còn nhiều không dễ khăn trước mắt, nhưng việc mang thể nhằm những em ko bị gián đoạn học tập là nụ cười to của tôi. Đây cũng là động lực, nhằm tôi tin tưởng và nỗ lực giữ những lớp học đặc trưng này”, ông nói.

Thanh Hằng

Nguồn: Lớp học trực tuyến vào nhà thờ – tuoitre.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tienphong.vn

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="BẠN NÊN XEM CÁC BÀI VIẾT HAY VÀ MỚI NHẤT TẠI ĐÂY"]

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *